Sáng ngày 20-4, huyện Sơn Dương tổ chức vòng 2 kỳ thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lương Thiện: Phần thi bảo vệ đề án. Đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển huyện Sơn Dương dự và chỉ đạo kỳ thi.

Đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển huyện Sơn Dương phát biểu trước khi phần thi bắt đầu

Dựa trên kết quả vòng thi thứ nhất, 2 thí sinh là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Trào và Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lương Thiện tiếp tục thi vòng thi phần thi bảo vệ đề án cho chỉ tiêu là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lương Thiện. Các thí sinh có thời gian trình bày bài dự thi không quá 45 phút, giám khảo của hội đồng thi tuyển chấm điểm độc lập. Các đề án với nội dung đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, yếu của đơn vị sử dụng chức danh dự tuyển; dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển đơn vị; kỹ năng trình bày, giao tiếp, ứng xử, giải quyết tình huống trong quản lý.

Hội đồng thi tuyển.

Việc tổ chức kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý nhằm từng bước đổi mới phương thức tuyển chọn, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý, tạo sự đột phá và môi trường cạnh tranh lành mạnh, dân chủ, công khai trong công tác bổ nhiệm cán bộ quản lý giáo dục; thu hút, lựa chọn những người thực sự có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực lãnh đạo, quản lý, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng.

Theo Nguyễn Giang http://sonduong.gov.vn/