Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến cho các nhà trường, học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục gặp nhiều khó khăn. Ngành Giáo dục huyện Sơn Dương tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch, vừa bảo đảm an toàn trường học, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo.

 

      

Cán bộ giáo viên tập huấn chuyên môn nghiệp vụ

 

Năm học 2021- 2022, toàn huyện có 106 trường học. Trong đó có 34 trường Mầm non, 29 trường Tiểu học, 29 trường THCS, 7 trường TH&THCS, 5 trường THPT, 1 trường THCS&THPT, 1 trường PTDT Nội trú, tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đi nhà trẻ đạt 40,1%. Sau hơn 2 tháng học sinh bước vào năm học mới, hoạt động giáo dục ở các trường học đã đi vào nề nếp. Đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh các bậc học đều chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19.
 

Với chủ trương tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức hội nghị hướng dẫn nhiệm vụ đầu năm học đối với từng lĩnh vực, từng cấp học và có những giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng dạy và học trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Đồng thời, sớm ban hành các văn bản hướng dẫn nhiệm vụ đầu năm về việc dạy học ứng phó với tình hình dịch Covid-19 cho các cấp học. 

 

      

Học sinh Trường THCS Sơn Nam thực hiện tốt các biện pháp chống dịch

 

Triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch trong nhà trường, các trường học phối hợp tốt với các cơ sở y tế và địa phương trong việc tiêu độc khử trùng các trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, phòng học... hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên cách thức phòng dịch và ngăn ngừa lây nhiễm; theo dõi sát tình hình sức khỏe học sinh, cán bộ giáo viên nhân viên để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, báo cáo với cơ quan quản lý và cơ quan y tế địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời, hạn chế sự lây lan của dịch trong trường học; các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo tình hình dịch Covid-19 với Phòng Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch, kịch bản, kịp thời đề ra các giải pháp hữu hiệu sẵn sàng ứng phó với các tình huống. 
 

Ngành Giáo dục huyện Sơn Dương nỗ lực phấn đấu, tạo những bước phát triển vững chắc, từng bước củng cố và nâng cao chất lượng dạy và học. Xác định năm học 2021 - 2022 vẫn là một năm học khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Để năm học diễn ra bảo đảm an toàn, rất cần sự chung tay của toàn xã hội, đặc biệt là các bậc phụ huynh, các em học sinh trong việc nêu cao ý thức, chấp hành đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn trường học và các quy định phòng chống dịch bệnh.

 

Theo Thanh Nguyên http://sonduong.gov.vn